Cách làm giàu từ 0 đồng trong tài khoản!

 

1.Hãy tìm cho mình một việc làm.

 Khi chúng ta muốn làm giàu với số vốn ít ỏi hoặc không có gì thì trước mắt bạn phải xác định khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm là sớm nhất cho đích tới thành công của bạn. Bởi không ai có thể tự nhiên mà giàu lên một sớm một chiều được. Bạn hãy tìm một công việc làm trước mắt sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài chính để trang trải cuộc sống hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng gia tưng nghị lực luôn hoà đồng và cố gắng học hỏi từ các đồng nghiệp của bạn và rút ra kinh nghiệm để phấn đấu mục đích của bạn sau này. Theo thống kê và nhìn nhận là đa số những người làm công ăn lương đều chỉ chú ý đến việc làm thật tốt, vượt kế hoạch để được hưởng thêm phần trợ cấp lương thưởng mỗi tháng. Nhưng khi bạn đã đọc chuyên mục này thì khác. Hãy luôn nhắc nhở bản thân mình rằng không những chỉ giỏi chuyên môn mà phải luôn đặt câu hỏi và tự trả lời xem vì sao người ta làm giàu và thành công được, hãy quan sát sự xoay chuyển của dòng tiền tệ, luật cạnh tranh trên thương trường khốc liệt.

 

2.Đừng bao giờ để cho mình thất nghiệp

Khi bạn bị thất nghiệp có nghĩa là bạn sẽ không có tiền cũng như năng lực hay những thế mạnh của bạn sẽ bị trì trệ. Trong khi muốn làm giàu, bạn phải tận dụng thời gian của bạn từng phút, từng giây. Có những doanh nhân thành đạt học đã thức trắng hàng tháng trời để đề ra phương hướng, nhiệm vụ kinh doanh mới dù họ là một ông chủ và không bị ai điều khiển, ra sức ép về công việc phải làm trong ngày ( nhưng bạn đừng bao giờ thức trắng vì nó sẽ hại đến sức khoẻ của bạn và hãy sắp xếp thời gian đừng lãng phí thời gian mà thôi). Nếu bạn thất nghiệp, có nghĩa là bạn càng xa rời hơn với sự mưu sinh và kiếm những đồng tiền vào trong tài khoản của bạn. Bởi vậy dù công việc đang làm tạm thời không hấp dẫn bạn thì cũng đừng vội vàng xin nghỉ việc cho đến khi tìm được một công việc khác tốt hơn. Hoặc nếu bạn thực sự bế tắc khi không có một nơi nào muốn nhận mình vào làm việc, cách tốt nhất hãy là ông chủ cho chính mình. Trong thời gian thất nghiệp, hãy học hỏi thêm kiến thức làm giàu bằng cách đọc những cuốn sách về quản trị kinh doanh, kinh tế hay những bí quyết làm giàu và chọn lọc phù hợp hướng đi của mình. Ít ra khoảng thời gian không có việc làm đó cũng không bị bỏ phí và bạn sẽ vận dụng nó trong tương lai gần nhất. Đừng chủ quan cho rằng những việc đó chỉ là vô nghĩa, tốn kém thời gian ( việc tốn thời gian nhất của bạn là giải trí quá nhiều so với công việc của bạn hiện tại).

3.Bạn phải biết được chính xác mình là ai ?

 Mỗi ngày hãy dành thời gian từ 5 đến 10 phút để nhìn nhận những cố gắng của bản thân trong 24 giờ, điều gì đã đạt được và chưa đạt được. Hàng tháng và hàng quý hãy tổng kết lại bởi bạn cần cố gắng rất nhiều với tất cả sức lực và khả năng tiềm ẩn mới có thể làm giàu bằng số vốn 0 đồng. Việc biết mục đích chính xác mình là ai không phải để bạn thấy tự ti, ủ rũ hay quá ảo giác về tương lai tươi đẹp mà điều đó giúp bạn cân đối lại mực tiêu, kế hoạch dài hạn một cách hợp lý.

4.Không bao giờ bỏ cuộc dù bất cứ lý do nào

Những người có được tiền bạc và quyền lực hiện nay không bao giờ nói bỏ cuộc trước những thử thách khắc nghiệt mà luôn tìm cho mình cách tối ưu nhất để đương đầu với nó. Nhất là bạn khi bạn chỉ có số vốn gần như bằng 0 nên phải cố gắng từ chính bản thân mình. Khi bạn đã chấp nhận con đường làm giàu chông gai đều đó đã chứng tỏ bạn là người có 1 ý chí sắt đá, kiên trì và hãy phát huy nó. Cho dù đã mất 4 năm làm giàu hoặc nhiều hơn thế nữa mà chưa thấy có chút tài sản nào nhưng hãy kiên trì bởi vận tốt và cơ hội luôn đến một cách bất ngờ nhất. Đừng nôn nóng, hãy kiên trì, kiên trì hơn nữa. Tốt nhất bản than của bạn nên đặt ra cho mình một khẩu hiệu “Tôi không bao giờ bỏ cuộc”, nói như vậy mỗi ngày để có thể ghi nhớ vào não của bạn. Từ xưa vẫn có câu nói “nghèo thì lâu nhưng giàu thì mấy chốc”. Bởi vậy, hãy cố gắng chỉ cần nhấc vài bước chân là bạn có thể ở trong giới của những đại gia rồi nhé!

5.Luôn tìm mối quan hệ trong cộng đồng

Có một thực tế là trong thời đại hiện nay, việc duy trì các mối quan hệ xã hội, trợ giúp lẫn nhau chính là bí quyết thành công của những chủ doanh nghiệp. Nếu số vốn và kiến thức làm giàu của bạn quá ít ỏi, hãy bù trừ bằng cách thiết lập một mạng lưới quan hệ rộng để bạn bè có thể tương trợ cho bạn lúc bạn gặp khó khăn. Hay ngược lại, bạn cũng đóng vai trò là “vị cứu tinh” của một số ai đó. “Nhân vô thập toàn” dù bạn có là siêu sao trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng không hẳn bạn là một người có tố chất quản lý nhân lực. Bởi vậy hãy thêm nhiều mối quan hệ xã hội ở nhiều lĩnh vực thì càng tốt. Thường xuyên duy trì những mối quan hệ đó bằng cách thăm hỏi, chuyện trò dịp lễ, tết. Biết đâu đấy, sẽ có người rất tâm huyết với kế hoạch làm giàu của bạn và bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để chung vốn kinh doanh.

6.Trải nghiệm cách làm giàu cho người khác

 Cách làm giàu khôn ngoan nhất mà không hề phải trả phí đó là bạn hãy giúp người khác làm giàu. Đơn giản, khi là một nhân viên bình thường trong công ty thì ngoài việc làm tốt phần việc được giao, bạn hãy cố gắng dành thêm thời gian tìm hiểu về chiến lược phát triển của công ty, những gì mà công ty bạn đã thực hiện được và đề xuất ý tưởng kinh doanh cho cấp trên. Họ sẽ đánh giá rất cao sự cầu tiến của bạn. Và nếu như ý tưởng đó khả thi, rất có thể bạn sẽ được lựa chọn để trở thành cánh tay phải của sếp. Khi được hỗ trợ người khác làm giàu, bạn hãy nghĩ như đang làm tìm cách kiếm thật nhiều tiền càng nhanh càng tốt cho chính mình, để dần dần nếm trải những quy luật khốc liệt trên thương trường. Tất nhiên bạn sẽ được trả công xứng đáng với những gì mình đóng góp cho công ty. Hãy chú ý xem đồng tiền của người khác xoay vòng và nhân lên với bội số như thế nào khi nó được tung ra thị trường. Để khi tích cóp được một số vốn tương đối, bạn thừa kinh nghiệm và sự liều lĩnh cần thiết bắt đầu công cuộc làm giàu cho chính mình.

 

7.  Xác định lĩnh vực làm giàu và lên chiến lược kinh doanh